Khuôn dập kim loại

Chi tiết sản phẩm

Nhiều công nghệ mới để xử lý bề mặt khuôn đúc chết đang nổi lên, nhưng nói chung chúng có thể được chia thành ba loại sau:

(1) Kỹ thuật cải tiến quy trình xử lý nhiệt thông thường;

(2) Công nghệ sửa đổi bề mặt, bao gồm xử lý khuếch tán nhiệt bề mặt, tăng cường chuyển pha bề mặt, và công nghệ tăng cường tia lửa điện;

(3) Công nghệ phủ, kể cả mạ điện phân.

Khuôn đúc chết là một lớp lớn trong khuôn. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ô tô và xe máy của Trung Quốc, ngành công nghiệp đúc đã mở ra một kỷ nguyên mới của sự phát triển. Đồng thời, nó cũng đưa ra yêu cầu cao hơn về tính chất cơ học toàn diện và tuổi thọ của khuôn đúc. Luo Baihui, tổng thư ký của Hiệp hội mô hình quốc tế, tin rằng vẫn còn khó khăn để đáp ứng các yêu cầu hiệu suất sử dụng ngày càng tăng bằng cách chỉ dựa vào vật liệu khuôn mới. Các kỹ thuật xử lý bề mặt khác nhau phải được áp dụng để xử lý bề mặt khuôn đúc để đạt được hiệu quả cao, độ chính xác cao và yêu cầu cuộc sống lâu dài. Trong các khuôn khác nhau, các điều kiện làm việc của khuôn đúc chết đòi hỏi nhiều hơn. Đúc áp lực là làm cho kim loại nóng chảy lấp đầy khoang khuôn dưới áp suất cao và tốc độ cao và đúc khuôn. Nó liên tục tiếp xúc với kim loại nóng trong quá trình làm việc. Do đó, khuôn đúc được yêu cầu có khả năng chịu nhiệt cao, khả năng chống mài mòn nhiệt và chống ăn mòn, độ bền va đập, độ cứng màu đỏ, tính chất giải phóng tốt, vv Do đó, công nghệ xử lý bề mặt cho khuôn đúc cao yêu cầu.


Yêu cầu thông tin