Nhanh chóng Prototyping SLS SLA nhựa

Chi tiết sản phẩm

Công nghệ SLS

Nguyên tắc kỹ thuật: SLS (chọn lọc Laser Sintering).

Kỹ thuật sử dụng một lớp bột để đặt một lớp vật liệu bột lên trên bề mặt được hình thành phần và làm nóng nó đến nhiệt độ chỉ dưới điểm sintering bột, và hệ thống điều khiển điều khiển các chùm tia laser để làm theo cấu hình mặt cắt của th e lớp trên lớp bột. Quét, nhiệt độ của bột lên điểm nóng chảy, thiêu kết và kho ngoại quan được hình thành phần cơ bản. Sau khi hoàn thành một lớp, Bàn làm việc được hạ xuống bởi bề dày lớp và cuộn lát phủ một lớp bột dày đặc thống nhất để thực hiện một lớp mới của máy cho đến khi hoàn thành các mô hình toàn bộ.


Lợi thế của công nghệ SLS:

1) là một loạt các vật liệu có sẵn. Các vật liệu có thể sử dụng bao gồm một loạt các vật liệu bột như polyme, kim loại, gốm sứ, thạch cao và nylon. Đặc biệt, bột kim loại vật liệu là một trong các hướng dẫn phát triển phổ biến nhất trong công nghệ in 3D hiện tại.

2) quá trình sản xuất là đơn giản. Do số lượng lớn vật liệu có sẵn, quá trình có thể trực tiếp sản xuất các nguyên mẫu hình dạng phức tạp, khoang khuôn 3D cấu kiện hoặc các thành phần và công cụ, tùy thuộc vào vật liệu.

3) cao độ chính xác nhất. Nói chung, dung sai (0,05-2,5) mm trên phạm vi toàn bộ các phôi có thể đạt được.

4) có cấu trúc hỗ trợ là cần thiết. Các lớp bị đình chỉ xảy ra trong quá trình cán có thể được hỗ trợ trực tiếp bột unsintered.

5) tỷ lệ sử dụng vật liệu cao. Vì không có cần cho hỗ trợ, không cần thêm một cơ sở, và mức sử dụng nguyên liệu là cao nhất trong số các một số công nghệ in 3D phổ biến, và giá là tương đối rẻ.


Nhược điểm của công nghệ SLS:

1) bề mặt gồ ghề. Kể từ khi các nguyên liệu là bột, chiếc nguyên mẫu được xây dựng bởi lớp lớp liên kết của các lớp vật liệu bột bằng sưởi ấm và nóng chảy. Vì vậy, bề mặt của nguyên mẫu là nghiêm hạt và chất lượng bề mặt là không cao.

2) có một mùi trong quá trình sintering. Trong quá trình SLS, lớp bột cần một laser để làm nóng nó đến một trạng thái nóng chảy, và vật liệu polyme hoặc các hạt bột volatilize mùi gas trong laser máy.

3) hiệu suất cao hộp kim loại gạch phần không được trực tiếp được hình thành, và cong vênh biến dạng có khả năng xảy ra khi tạo thành phần lớn có kích thước.

4) dài thời gian xử lý. Trước khi chế biến, phải có 2 giờ thời gian khởi động; sau khi các bộ phận được xây dựng, phải mất 5-10 giờ để nguội trước khi họ có thể được đưa ra khỏi bột xi-lanh.

5) do phải sử dụng laser sứ, ngoài các chi phí của các thiết bị chính nó, nhiều bảo vệ phụ trợ quy trình được yêu cầu. Những khó khăn kỹ thuật nói chung là cao, và các chi phí sản xuất và bảo trì là rất cao. Những người sử dụng bình thường không thể chịu đựng.


Yêu cầu thông tin